Mỹ phẩm làm trắng da

Sở hữu làn da tươi sáng mịn màng một cách tự nhiên là mơ ước của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, để tránh những tác hại đáng tiếc cho làn da và sức khỏe của cơ thể, phụ nữ cần có những hiểu biết nhất định về các yếu tố tác động lên màu sắc da để tự mình lựa chọn cách thức làm trắng da một các tự nhiên nhưng vẫn an toàn cho sức khỏe

Mỹ phẩm làm trắng da

Mỹ phẩm làm trắng da

Màu sắc của da người tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng quan trọng nhất là melanin – sắc tố quy định màu sắc của làn da – và đa số những bệnh về sắc tố đều liên quan đến sự tăng, giảm hoặc vắng mặt của sắc tố này.

Ngày nay các vấn đề về thay đổi sắc tố da được rất nhiều người quan tâm và là đó cũng la lý do chính để phụ nữ tìm đến nhiều loại mỹ phẩm khác nhau, thậm chí xin tư vấn các Bác sĩ da liễu để có một làn da như ý. Sở hữu làn da tươi sáng mịn màng một cách tự nhiên là mơ ước của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, để tránh những tác hại đáng tiếc cho làn da và sức khỏe của cơ thể, phụ nữ cần có những hiểu biết nhất định về các yếu tố tác động lên màu sắc da để tự mình lựa chọn cách thức làm trắng da một các tự nhiên nhưng vẫn an toàn cho sức khỏe.

Màu sắc của da bị tác động bởi 2 yếu tố là thể chất và các tác động bên ngoài. Giữa các chủng tộc trên thế giới cũng có sự khác nhau về màu da do yếu tố di truyền và phụ thuộc vào số lượng và cách phân bổ của melanin trên lớp thượng bì. Ví dụ như người châu Á có tế bào sắc tố dài hơn và nhiều hơn, các thể sắc tố (melanosome) hiện diện lên cả trên các lớp hạt trong khi các thể sắc tố ở da của người da trắng chỉ có trên các lớp gai. Điều này giải thích nguyên nhân vì sao xuất hiện nhiều melanin trên lớp sừng của làn da Châu Á hơn người châu Au.

Ngoài ra quá trình tương tác giữa da với các yếu tố bên ngoài cũng gây tác động lên màu sắc của da như dưới tác động của tia cực tím, số lượng melanine gia tăng và sẽ làm xuất hiện làn da “rám nắng‘

Các yếu tố chủ yếu làm thay đổi sắc tố da gồm có :

1.Yếu tố di truyền

2.Nội tiết tố

3.Các chất hóa học (chì, bạc, bismuth, chất colchicin…), (phenol, butyphenol, hydroquinone…)

4.Các bệnh về da

5.Các tổn thương trên da như vết phỏng, vết  mổ, sự tác động của tia laser, tia X quang

6.Tia cực tím

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s